BÁNH CHUỐI PHÔ MAI VỚI CARAMEL
  • THỜI GIAN CHUẨN BỊ: 20 phút
  • THỜI GIAN CHẾ BIẾN: 45 phút
THÀNH PHẦN
Dành cho 12 người

 

  • 200 gram Bánh quy lúa mì
  • 100 gram Bơ mặn
  • 500 gram Kem phô mai
  • 5 quả chuối
  • 3 muỗng cà phê mật ong
  • 2 quả trứng
  • 150 gram đường trắng
  • 50 gram bơ mặn
     

     
THÀNH PHẦN
Chế biến
BỀ MẶT BÁNH
1. Nghiền bánh quy bằng máy xay đến khi nhuyễn.
2. Đun chảy bơ và trộn với bột bánh đã nghiền..
3. Cho hỗn hợp vào hộp đựng bánh có đáy tháo rời được. (Hoặc, lót giấy nướng dưới đáy hộp trước khi đổ hỗn hợp vào.) Dùng muỗng hoặc tay quét đều cho mịn mặt bánh và nướng trong lò đã làm nóng trước (180 ° C) trong 15 phút. Ngoài ra, đối với lò vi sóng, chọn chế độ Forced Air cùng nhiệt độ và thời gian, không cần làm nóng trước. Để nguội sau khi nướng xong.

KEM PHÔ MAI
1. Hấp chuối trong lò vi sóng 5 phút hoặc trong nồi 10 phút ở 100 ° C để làm mềm vỏ.
2. Bỏ vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố, trộn kem pho mai, chuối (đã bỏ vỏ), mật ong và trứng đến khi đều.
3. Đổ bột vào khuôn bánh trên lớp bánh quy và đặt trở lại lò đã làm nóng trước (180 ° C) và nướng trong 25 phút nữa. Ngoài ra, với Lò vi sóng, dung chế độ Forced Air không cần làm nóng trước ở cùng nhiệt độ và thời gian.

LỚP CARAMEL MẶN PHỦ MẶT BÁNH 
1. Cho đường vào chảo với lửa vừa, đun chảy đường đến khi thành caramen.
2. Khi đường chuyển sang màu caramel nâu nhạt, hạ nhỏ lửa và trộn bơ đến khi hòa tan đều.
3. Cho kem tươi vào và trộn đều. Phủ caramen lên mặt bánh. Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi dùng.

Vinh danh đầu bếp Fabio Kraiczyk
 
Chế biến