BÁNH TÁO
  • THỜI GIAN CHUẨN BỊ: 5 phút
  • THỜI GIAN CHẾ BIẾN: 90 phút
THÀNH PHẦN
Dành cho 04 người

 

  • 4 quả táo
  • 250 gram bột mì
  • 50 gram bơ
  • 1 chút muối
  • 80ml nước lạnh
  • 10 gram bột nở
  • 100 gram đường
  • NHÂN TRỨNG SỮA (CUSTARD)
  • 500ml sữa
  • 2 quả trứng
  • 10 gram bột bắp
  • 50 gram đường
  • 40ml rượu rum (tùy thích)
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 10 gram bột mì
  • Gelatin cho món tráng miệng
     
 
THÀNH PHẦN
Chế biến
LÀM PHẦN ĐÁY BÁNH
Trộn bột mì đã rây với muối, thêm bơ đã làm mềm, đường, bột nở và tiếp theo là nước, sau đó trộn thành một khối bột chắc. Bỏ vào trong tủ lạnh 30 phút.

CÁCH LÀM BÁNH TRỨNG
Đun nóng sữa với tinh chất vani rồi bắc ra khỏi bếp. Đánh tan đường, trứng, bột mì và bột bắp với nhau trong một cái tô. Cho hỗn hợp này vào sữa, khuấy liên tục trên bếp đển khi hỗn hợp thành dạng kem. Sau khi nấu chín, thêm rượu rum vào nếm lại. Lót đĩa bánh bằng giấy nướng. Quét mỏng phần nhân bánh để phủ đầy phần đáy và mép. Phết phần sữa trứng đã chuẩn bị trước đó lên mặt bánh ngọt.

Cắt táo thành từng lát (dày khoảng ½ cm). Sắp xếp các lát táo chồng lên nhau, che phủ hết phần nhân bánh.

Bánh chín, để nguội rồi tráng men với gelatin dùng tráng miệng.

Chọn “PIE” từ “RECIPES”, sau đó chọn “APPLE PIE” và nhấn OK xác nhận.

MẸO VÀ THAY THẾ
• Rắc một ít vụn bánh quy lên trên mặt bánh ngọt trước khi đổ sữa trứng lên: điều này sẽ giúp bánh ngọt vẫn giòn, không bị sũng nước.
• Trước khi nướng, hãy phủ một lớp bột quế mỏng lên táo.
 
Chế biến