Xúc xích cuộn chế biến tại gia

THỜI GIAN CHUẨN BỊ: 15 phút

THỜI GIAN CHẾ BIẾN: 10 phút

 

Nguyên liệu
Dành cho 30 người

 

  • 1kg thịt băm làm xúc xích.
  • 2 muỗng café rau thơm gia vị sấy khô của Ý.
  • 2 muỗng café nước sốt ướp BBQ.
  • 1 muỗng café nước sốt Worcestershire.
  • 1 củ hành tây vỏ nâu xắt hạt lựu.
  • 1 muỗng café tỏi đập dẹt.
  • 6 miếng bột Puff Pastry (bột ngàn lớp).
  • 1 muỗng canh hạt mè.
  • Trứng quét mặt bánh (egg wash)
  • 100ml sữa tươi.
  • 1 quả trứng lớn, đánh đều.
  • 1 nhúm muối.
Nguyên liệu
Chế biến

Bước 1
Cho thịt băm, rau thơm sấy khô, nước sốt BBQ, nước sốt Worcestershire, hành tây và tỏi vào 1 tô và trộn đều. Nêm thêm 1 chút muối và tiêu. Dùng tay trộn đều các nguyên liệu.

Bước 2
Đánh đều trứng, sữa và muối để làm egg wash.

Bước 3
Gói xúc xích: đặt 1 miếng bột Puff Pastry lên đĩa gói, cho 1 thìa đầy hỗn hợp đã trộn vào và cuộn thành cuộn có đường to cỡ 3cm. Quét 1 ít trứng đánh lên mép bột cuối cuộn xúc xích và cuộn chặt để bánh không bị bung. Cuộn chặt tay từ dưới lên trên để bột cộn chồng lên nhau. Cắt bỏ phần bột bánh bị thừa. Cắt cuộn xúc xích thành khúc khoảng 5cm và đặt lên đĩa nướng giòn (Dynamic Crisp plate). Quét 1 lớp trứng đánh lên trên và rắc hạt mè lên. Lặp lại thao tác cho đến khi hết phần xúc xích đã cuộn.

Bước 4

Cho đĩa xúc xích vào lò vi sóng ARISTON MWC339BL, mở lò và nướng với tính năng Dynamic Crisp trong 10 phút cho đến khi thấy thức ăn có màu nâu vàng. Cho ra đĩa và dùng với nước sốt bạn yêu thích.

Chế biến